hoi_nu_tri_thuc_1
Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo

Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam

30-09-2015

HỘI KHOA HỌC KỸ THUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM VIỆT NAM

Thực hiện 2 nhiệm vụ chính của Hội là truyền thông phổ biến kiến thức và phản biện giám định xã hội, nhằm  nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, phòng chống một số bệnh tật, phát triển tầm vóc và trí tuệ cho người Việt Nam.

Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam kết hợp với Hội nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề : Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm . Hội thảo diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 27 tháng 9 năm 2015 tại Hội trường của  Học Viện phụ nữ Việt Nam số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội.

Thành phần tham dự hội thảo có 195 đại biểu bao gồm các hội viên của Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, hội viên  của hội Nữ Trí thức Việt Nam, hội viên của  Câu lạc bộ tiêu dùng nữ Hà Nội. Đại biểu tham dự gồm có đại diện Cục An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng , Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia,  lãnh đạo Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Giáo sư, tiến sỹ Phan Thị Kim – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam đã phát biểu khai mạc hội thảo, nhấn mạnh 2 mục tiêu của Hội thảo:

  1. Thực trạng thiếu vi chất dinh dưỡng của người Việt Nam hiện nay và giải  pháp để cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng
  2. Góp ý dự thảo nghị định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

 Hội nghị đã nghe 4 báo cáo:

      -  PGS.TS. Lê Bạch Mai- phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia , chi Hội trưởng chi hội Nữ trí thức Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm trình bày vấn đề Thiếu vi chất dinh dưỡng- thực trạng và giải pháp

       -  TS Lê Thị Hồng Hảo  Phó Viện trưởng, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, trình bày một số kết quả kiểm nghiệm Vitamin và khoáng chất trong một số thực phẩm có bổ sung vi chất đang lưu hành trên thị trường những năm gần đây do

      -  KS.Đào Thị Mai Phương - Ủy viên thường vụ Hội KHKTATTPVN  trình bày Quy chuẩn Việt Nam về các chất được sử dụng để bổ sung vào thực phẩm như Magie, sắt, axit Folic, kẽm ,canxi , i- ốt 

     -  Ths. Phạm  Thị Ngọc - Chánh văn phòng Hội KHKTATTPVN trình bày về dự thảo Nghị định Quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

Phần thảo luận, một số ý kiến đề nghị bổ sung canxi vào danh mục bắt buộc chứ không chỉ khuyến khích như trước đây đối với một số nhóm thực phẩm như sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại bánh  làm từ bột mỳ. Lý do  theo điều tra của Viện Dinh dưỡng cho thấy  từ 50-90% khẩu phần ăn của người Việt Nam thiếu canxi. Tình trạng loãng xương, các bệnh về xương khớp phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ tuổi sinh đẻ, cho con bú, phụ nữ giai đoạn mãn kinh và người già.

  Một số hình ảnh Hội Thảo

GS.TS.Phan Thị Kim Khai mạc hội thảo

 

 Các đại biểu chăm chú nghe báo cáo

PGS.TS. Lê Bạch Mai trình bày về Thiếu vi chất dinh dưỡng- Thực trạng và giải pháp

Thư viện ảnh

Xem toàn bộ
frijul03151917gmt07002020_vwuoffice_bannerfrisep04162213ict2020_ntm_mtfrifeb21134940ict2020_1900thudec19103950ict2019_thujun27114339ict2019_frimar15065103gmt2019_ho_tro_pn_khoi_nghiepthudec19093829ict2019_frifeb22085300ict2019_an_toan_phu_nu_tre_em_copy

HỘI NỮ TRÍ THỨC VIỆT NAM

Giấy phép số 103/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTÐT cấp ngày 2/8/2022

Địa chỉ: Số 68 đường Nguyễn chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: (024) 39.728.747 / Email: hoinutrithucvietnam@gmail.com

Người chịu trách nhiệm: TS. Phạm Thị Mỵ - Chức vụ: Phó Chủ tịch thường trực

Ghi rõ nguồn ® hointtvn.vn khi phát hành lại thông tin từ trang thông tin tổng hợp.