HỘI KHOA HỌC KỸ THUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM VIỆT NAM
Thực hiện 2 nhiệm vụ chính của Hội là truyền thông phổ biến kiến thức và phản biện giám định xã hội, nhằm nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, phòng chống một số bệnh tật, phát triển tầm vóc và trí tuệ cho người Việt Nam.
Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam kết hợp với Hội nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề : Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm . Hội thảo diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 27 tháng 9 năm 2015 tại Hội trường của Học Viện phụ nữ Việt Nam số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội.
Thành phần tham dự hội thảo có 195 đại biểu bao gồm các hội viên của Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, hội viên của hội Nữ Trí thức Việt Nam, hội viên của Câu lạc bộ tiêu dùng nữ Hà Nội. Đại biểu tham dự gồm có đại diện Cục An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng , Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, lãnh đạo Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam.
Giáo sư, tiến sỹ Phan Thị Kim – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam đã phát biểu khai mạc hội thảo, nhấn mạnh 2 mục tiêu của Hội thảo:
Hội nghị đã nghe 4 báo cáo:
- PGS.TS. Lê Bạch Mai- phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia , chi Hội trưởng chi hội Nữ trí thức Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm trình bày vấn đề Thiếu vi chất dinh dưỡng- thực trạng và giải pháp
- TS Lê Thị Hồng Hảo Phó Viện trưởng, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, trình bày một số kết quả kiểm nghiệm Vitamin và khoáng chất trong một số thực phẩm có bổ sung vi chất đang lưu hành trên thị trường những năm gần đây do
- KS.Đào Thị Mai Phương - Ủy viên thường vụ Hội KHKTATTPVN trình bày Quy chuẩn Việt Nam về các chất được sử dụng để bổ sung vào thực phẩm như Magie, sắt, axit Folic, kẽm ,canxi , i- ốt
- Ths. Phạm Thị Ngọc - Chánh văn phòng Hội KHKTATTPVN trình bày về dự thảo Nghị định Quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm
Phần thảo luận, một số ý kiến đề nghị bổ sung canxi vào danh mục bắt buộc chứ không chỉ khuyến khích như trước đây đối với một số nhóm thực phẩm như sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại bánh làm từ bột mỳ. Lý do theo điều tra của Viện Dinh dưỡng cho thấy từ 50-90% khẩu phần ăn của người Việt Nam thiếu canxi. Tình trạng loãng xương, các bệnh về xương khớp phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ tuổi sinh đẻ, cho con bú, phụ nữ giai đoạn mãn kinh và người già.
Một số hình ảnh Hội Thảo
GS.TS.Phan Thị Kim Khai mạc hội thảo
Các đại biểu chăm chú nghe báo cáo
PGS.TS. Lê Bạch Mai trình bày về Thiếu vi chất dinh dưỡng- Thực trạng và giải pháp
HỘI NỮ TRÍ THỨC VIỆT NAM
Giấy phép số 103/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTÐT cấp ngày 2/8/2022
Địa chỉ: Số 68 đường Nguyễn chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 39.728.747 / Email: hoinutrithucvietnam@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: TS. Phạm Thị Mỵ - Chức vụ: Phó Chủ tịch thường trực
Ghi rõ nguồn ® hointtvn.vn khi phát hành lại thông tin từ trang thông tin tổng hợp.