hoi_nu_tri_thuc_1
Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo

Nữ trí thức Quảng Ninh khẳng định vị thế trên mọi lĩnh vực

24-10-2023
Thời gian qua, nữ trí thức Quảng Ninh đã không ngừng vươn lên, khẳng định vị thế của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Quảng Ninh là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định, nằm trong số các địa phương có những đóng góp hàng đầu cho ngân sách quốc gia. Sự phát triển của các loại hình doanh nghiệp, các thành phần kinh tế có sự tham gia đồng hành của đội ngũ nữ trí thức đã góp phần làm nên những kết quả ấn tượng đó. Thời gian qua nữ trí thức Quảng Ninh đã không ngừng vươn lên, khẳng định vị thế của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Để có được kết quả đó, bản thân nữ trí thức không ngừng nỗ lực học tập, lao động, tham gia nghiên cứu khoa học, đóng góp to lớn vào thành tựu chung của cơ quan, đơn vị, của tỉnh bằng những thành quả thiết thực. Các nữ trí thức đảm nhận nhiệm vụ trong các lĩnh vực chuyên môn, với nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng suốt bao năm qua với tinh thần thi đua, dù ở vị trí công việc nào, các nữ trí thức Quảng Ninh luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao Bằng khen cho bà Nguyễn Bích Luận, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế, Ủy viên BCH Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao Bằng khen cho bà Nguyễn Bích Luận, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế, Ủy viên BCH Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Quảng Ninh.

Chi hội Nữ trí thức Quảng Ninh đã thường xuyên tổ chức gặp mặt các nữ trí thức và hướng dẫn xây dựng dự án, đề tài khoa học, và nhận được sự tham gia của đông đảo hội viên, mục đích là góp phần động viên, khuyến khích đội ngũ nữ trí thức Quảng Ninh tham gia phát triển phong trào nghiên cứu khoa học, phát triển kinh tế. Nhiều chị em nữ trí thức đã tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài, dự án ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào đời sống, phục vụ công tác chuyên môn và đặc biệt trong phát triển kinh tế. Trong 02 ngày, từ ngày 01-02/10/2023 tại thành phố Hạ Long đã diễn ra trọng thể Đại hội thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Bích Luận đại diện nữ trí thức Quảng Ninh đã được bầu vào Ban Chấp hành Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028.

  Các nữ trí thức Quảng Ninh tham dự Đại hội thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các nữ trí thức Quảng Ninh tham dự Đại hội thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan và đơn vị, các chị em luôn nhiệt tình hỗ trợ về mặt chuyên môn tùy vào từng lĩnh vực để các đơn vị trong tỉnh thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học vào đời sống sản xuất và tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, góp phần tích cực vào sự phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh Quảng Ninh như: Tập thể Nữ trí thức Quảng Ninh thuộc Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh tham gia nghiên cứu và triển khai các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tiêu biểu như dự án “Tủ sách xanh cho em”, chiến dịch “Cùng em điểm tô cuộc sống”,… đã được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bằng khen UBND tỉnh Quảng Ninh; các nữ trí thức Quảng Ninh tại Bệnh viện Thú y SVet đã và đang nghiên cứu triển khai các giải pháp và những lợi ích khi nuôi thú cưng trong thời đại công nghệ; nữ trí thức Quảng Ninh tại Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế với các giải pháp chính sách thích ứng của Việt Nam trong phát triển giáo dục,…

Nữ trí thức Quảng Ninh khẳng định vị thế trên mọi lĩnh vực


Năm 2023 là năm với nhiều khó khăn và thách thức sau đại dịch Covid19, nữ trí thức mặc dù với thiên chức phụ nữ, rất bận trong công việc chăm sóc gia đình, con cái. Nhưng các nữ trí thức Quảng Ninh vẫn vượt lên vượt mọi khó khăn, đam mê tìm tòi các giải pháp trí tuệ để giải quyết các tồn tại của cuộc sống và đạt được những kết quả nghiên cứu khoa học rất đáng tự hào.

THU HẰNG

Thư viện ảnh

Xem toàn bộ
frijul03151917gmt07002020_vwuoffice_bannerfrisep04162213ict2020_ntm_mtfrifeb21134940ict2020_1900thudec19103950ict2019_thujun27114339ict2019_frimar15065103gmt2019_ho_tro_pn_khoi_nghiepthudec19093829ict2019_frifeb22085300ict2019_an_toan_phu_nu_tre_em_copy

HỘI NỮ TRÍ THỨC VIỆT NAM

Giấy phép số 103/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTÐT cấp ngày 2/8/2022

Địa chỉ: Số 68 đường Nguyễn chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: (024) 39.728.747 / Email: hoinutrithucvietnam@gmail.com

Người chịu trách nhiệm: TS. Phạm Thị Mỵ - Chức vụ: Phó Chủ tịch thường trực

Ghi rõ nguồn ® hointtvn.vn khi phát hành lại thông tin từ trang thông tin tổng hợp.