hoi_nu_tri_thuc_1
Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo

Nữ trí thức Viện Khoa học KTTV&BĐKH: Góp sức sáng tạo và trí tuệ cho sự phát triển của đất nước

19-10-2023

Với tiêu chí đoàn kết, phát huy khả năng, trí tuệ dưới sự bình đẳng, Chi hội Nữ Trí thức Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTT&BĐKH) hướng đến mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của nữ trí thức trong xã hội nhằm góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

img_5390.jpg
PGS.TS Phạm Thị Thanh Ngà - Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH, Chi hội Trưởng Nữ trí thức Viện Khoa học KTTV&BĐKH phát biểu

PGS.TS Phạm Thị Thanh Ngà - Viện trưởng Viện Khoa học KTTV&BĐKH cho biết, Chi hội Nữ trí thức Viện khoa học KTTV&BĐKH được thành lập theo Quyết định số 43/QĐ-BTV ngày 10/10/2023 của Ban Thường vụ Hội Nữ Trí thức Việt Nam, trở thành Chi hội thứ 33 trực thuộc Hội Nữ Trí thức Việt Nam.

Chi hội Nữ Trí thức Viện Khoa học KTTV&BĐKH có đội ngũ hội viên gồm 1 Phó Giáo sư, 9 Tiến sĩ, và đông đảo Thạc sĩ, đang đóng vai trò chủ chốt trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện đồng thời tham gia công tác đào tạo trình độ tiến sĩ của Viện. Các hội viên đã công bố thành công hơn 200 bài báo trong các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế; tạo được môi trường thuận lợi tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, dịch vụ, chuyển giao và đào tạo cũng như xây dựng một tập thể đổi mới, sáng tạo.

Đây là vinh dự đối với các nữ cán bộ của Viện khi được tham gia vào mái nhà chung của nữ trí thức Việt Nam, là môi trường cho nữ trí thức phát huy sức sáng tạo và trí tuệ của mình để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của xã hội.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của của nữ trí thức trong thời đại hội nhập, Chi hội Nữ trí thức Viện Khoa học KTTV&BĐKH đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ rõ ràng cụ thể trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 như: Tuyên truyền, vận động, tập trung các nữ trí thức thực hiện vai trò xây dựng và phát triển bền vững công cuộc đổi mới, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học vào thực tế.

img_5446.jpg
Chi hội Nữ trí thức Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Hợp tác xây dựng các đề án liên ngành nhằm hướng tới các dự án Chính phủ các nước hướng tới mục tiêu hỗ trợ phụ nữ làm kỹ thuật; Đề xuất những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của đội ngũ nữ tri thức đối với Lãnh đạo Viện nhằm xây dựng chủ trương, chính sách để Hội viên có điều kiện phát triển tiềm năng, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của Viện, xây dựng công cuộc đổi mới đất nước.

Tiếp đó, Chi hội cần tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nữ tri thức Việt Nam thông qua các hội thảo khoa học, các diễn đàn để có thể kết nối, giao lưu giữa các nữ trí thức của các Chi hội Viện nghiên cứu, doanh nghiệp,… nhằm hỗ trợ Hội viên trong việc triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu và đề tài nghiên cứu vào cuộc sống.

Trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội Nữ trí thức Viện Khoa học KTTV&BĐKH, thời gian tới, cần tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, tham gia các hội thảo khoa học trong nước và Quốc tế; lấy hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ làm động lực cho việc đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp,… của nữ trí thức, làm tiền đề để thực hiện nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả.

Trong những hoạt động về Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam, Phong trào Phụ nữ,… Chi hội Viện cần phối hợp với Ban Nữ công triển khai các hoạt động chung của Viện nhằm đề cao tinh thần cống hiến, khả năng, trí tuệ cho sự phát triển chung của nguồn nhân lực nữ trí thức Việt Nam.

Thư viện ảnh

Xem toàn bộ
frijul03151917gmt07002020_vwuoffice_bannerfrisep04162213ict2020_ntm_mtfrifeb21134940ict2020_1900thudec19103950ict2019_thujun27114339ict2019_frimar15065103gmt2019_ho_tro_pn_khoi_nghiepthudec19093829ict2019_frifeb22085300ict2019_an_toan_phu_nu_tre_em_copy

HỘI NỮ TRÍ THỨC VIỆT NAM

Giấy phép số 103/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTÐT cấp ngày 2/8/2022

Địa chỉ: Số 68 đường Nguyễn chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: (024) 39.728.747 / Email: hoinutrithucvietnam@gmail.com

Người chịu trách nhiệm: TS. Phạm Thị Mỵ - Chức vụ: Phó Chủ tịch thường trực

Ghi rõ nguồn ® hointtvn.vn khi phát hành lại thông tin từ trang thông tin tổng hợp.